Khám nam khoa cho em ở đâu tại Hà Nội


Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Việt Anh - Bác sĩ Ngoại bài tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp, phòng khám Đa khoa Thái Hà.

Bệnh nam khoa là một việc làm cần thiết phải thiết giúp nam giới theo dõi được mức độ sức khỏe sinh lý của mình. Quá trình này bao gồm tương đối nhiều bước, với mục tiêu xét nghiệm và cảm nhận, đề ra quy trình trị chứng bệnh đối với từng bệnh nhân.
1. Khám Nam Khoa là khám những gì?
Bệnh đàn ông là thăm khám về cơ quan sinh dục và nguy cơ sinh lí của phái mạnh nhằm nhận ra sớm một vài thương tổn, u nhú, khám bệnh sức khỏe sinh sản có tốt thường hay không.
Bởi vậy, bạn cần thiết phải bệnh chuyên khoa nam 6 tháng/ lần để giữ gìn sức khỏe là tốt nhất.
2. Vì sao cần đi bệnh nam khoa định kì
Khi có cảm giác một vài dấu hiệu bất thường, bằng kinh nghiệm cá nhân thường hay tự chính mình tìm hiểu kiến thức cũng chưa chắc có cảm giác được đúng bệnh, vì thế, việc tới phòng bệnh ở nam giới thăm khám và làm đầy đủ các khám sẽ giúp các chuyên gia chuyên khoa nhận biết chuẩn xác nhất tình trạng sức khỏe cũng như bệnh lý nảy sinh tại cơ quan sinh dục của nam giới.
Nếu không cảm nhận và điều trị kịp thời, bệnh nam khoa sẽ nặng nề hơn và có những chuyển biến xấu, có khả năng gây nên vô sinh và nguy hiểm đến sức khỏe, có khi còn là mạng sống của bản thân. Bởi vậy, chúng ta không thể coi nhẹ bất cứ bệnh nào, cần việc khám nam khoa định kỳ sẽ giúp chúng ta hiểu được mức độ sớm, chữa trị dễ thực hiện và cho hiệu quả như ý.
3. Trước khi bệnh nam khoa cần chuẩn bị những gì?
Để bác sĩ khám bệnh thuận lợi và bạn không mất công đi lại phòng khám tương đối nhiều lần thì trước khi đến phòng bệnh đàn ông bạn nên chuẩn bị một vài gì? Các chuyên gia Nam học chứng tỏ, nam giới phải chuẩn bị tốt những điều sau:
Sắp về tâm lý
Bệnh đàn ông là một trong số những thắc mắc nhạy cảm như: bị xuất tinh sớm, cắt da quy đầu, bệnh sinh lý yếu, niệu đạo,... Hầu hết nam giới đều có tâm lý mất tự tin khi đề cập đến vấn đề này. Và nếu mãi duy trì tâm lý này đi kiểm tra thì sẽ là rào cản trong quá trình bác sĩ kiểm tra và nhận biết chứng bệnh.
Do đó, nam giới phải gạt bỏ sự mất tự tin, nắm vững quy tắc thẳng thắn và cởi mở nói một vài vấn đề chính mình đang mắc phải. Coi bác sĩ như đối tượng bạn để chia sẻ có như vậy bác sĩ sẽ khám, có cảm giác chính xác hơn.
“Không”
Không lấy khá nhiều nước trước khi đi khám: Đây là quy chuẩn cần ghi nhớ, nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh do viêm lỗ tiểu thì phải nhịn tiểu 8h để khám đạt hiệu quả chuẩn xác.
Không giao hợp tình dục hoặc thủ dâm trước khi đi nam khoa nhất là khi đi khám bệnh liệt dương hoặc vô sinh. Phải kiêng xuất tinh tầm khoảng từ 5-7 ngày để thăm khám, cảm nhận chứng bệnh chính xác.
Chuẩn bị giấy tờ liên quan
Cần phải sắp giấy tờ sự liên quan tới mức độ sức khỏe mang đi để bác sĩ tiện theo dõi thăm khám. Kể cho bác sĩ nghe về các dạng thuốc mình đang dùng.
Trung thực câu trả lời các thắc mắc mà bác sĩ đề cập đến như: bệnh có triệu chứng gì? Bệnh xuất hiện từ lúc nào, như thế nào? Người bệnh từng dùng kháng sinh nào thường chưa?
Cần vệ sinh sạch sẽ trước khi đi khám
Trước khi đi thăm khám nhất định bạn phải tắm rửa, vệ sinh cá nhân sạch sẽ đặc biệt là ở vùng kín. Việc này sẽ làm cho bạn tự tin hơn, giảm mối nguy hại viêm nhiễm trong khi khám bệnh. Song không áp dụng sản phẩm hoặc xà phòng có đặc điểm tẩy rửa mạnh ảnh hưởng xấu đến thương tổn, vết trợt hoặc loét.
Khi đi kiểm tra nên mang bạn gái đi kiểm tra, vì quá nhiều bệnh đàn ông lây qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.
Đồng thời bạn nên chuẩn bị sẵn giá thành bệnh chuyên khoa nam gồm có: mức phí mua sổ kiểm tra, xét nghiệm, giá thành mua kháng sinh. Mặc trang phục rộng rãi, phù hợp để thuận tiện cho quá trình khám bệnh.
Tìm hiểu địa chỉ phòng khám bệnh ở nam giới, các bệnh viện, bệnh viện chuyên khoa nam học để lựa chọn được nơi chất lượng, chất lượng nhất.
4. Phác đồ bệnh đàn ông
Bước 1:
Thăm khám các chỉ số cơ bản của cơ thể và kiểm tra bên ngoài bộ phận sinh dục. Phái mạnh sẽ được các chuyên gia lời giải bệnh ở nam giới kiểm tra các chỉ số cơ bản của cơ thể bao gồm: Chiều cao, cân trầm trọng, huyết áp, nhịp tim.
Bước 2: Xét nghiệm tập trung tại bộ phận sinh dục. Ban đầu, các bác sĩ chuyên khoa sẽ xét nghiệm bên ngoài bộ phận sinh dục của nam giới để kiểm tra xem có tồn tại tổn thương, viêm loét hoặc u cục nào không? Điều này giúp cho họ nhận ra được các chứng bệnh viêm nhiễm bệnh chuyên khoa nam hoặc bệnh xã hội. Tiếp đến, kiểm tra tinh hoàn xem có mắc phải ẩn thường hay không? Có thấy khối u tại tinh hoàn hay không?
Bước 3: Thực hiện khám. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình bệnh chuyên khoa nam. Bởi các khám này sẽ thực hiện sáng tỏ một số nghi ngờ, khúc mắc của các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình khám bên ngoài bộ phận sinh dục trước đó. Đồng thời, giúp họ đưa ra những phát hiện chính xác nhất. Những thăm khám mà bạn bắt buộc phải tiến hành như sau:
Kiểm tra và phân tích tinh binh, tinh dịch
Thăm khám tinh dịch là một trong những thăm khám quan trọng nhất để nắm được khả năng sinh lý của nam giới. Khi tiến hành xét nghiệm này, bác sĩ thăm khám, phản hồi số lượng tinh binh, chuyển động, hình dáng và rối loạn. Nếu lượng tinh trùng cao hơn lượng trung bình của nam giới thì nguy cơ sinh sản của đàn ông đó cao hơn.
Song có rất nhiều quý ông có tinh trùng không cao, thất thường hoặc tinh binh yếu vẫn có nguy cơ sinh sản. Có trong vòng 15% đàn ông gặp phải vô sinh Dù cho tinh dịch thường thì.


Nếu phân tích tinh dịch lần ban đầu thấy kết quả thường thì thì bác sĩ sẽ yêu cầu thử nghiệm lần thứ hai để nhận thấy được chuẩn xác nhất. Nếu kết quả 2 lần đều thường thì thì kết luận bạn không có vấn đề sinh lí hoặc vô sinh. Còn nếu nhận ra kết quả thất thường thì bác sĩ sẽ thực hiện thêm một vài khám không giống để thực hiện rõ hơn.
Nhận xét hormone
Bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận có sự liên quan tới hormone. Đo kích cỡ tinh hoàn. Có thể phát hiện giãn mạch máu trên của tinh hoàn, tác nhân phổ quát dẫn tới vô sinh ở phái mạnh.


nhận xét lượng hormone sinh dục nam testosterone và rất nhiều hormone được trở nên trong não để kiềm chế quá trình sản sinh tinh trùng. Song hormone không phải là thắc mắc nặng dẫn đến đàn ông vô sinh.


Kiểm tra di truyền ở nam giới
những xét nghiệm đặc biệt về di truyền sẽ giúp bác sĩ xác định được một số ngăn cản đặc biệt mối liên quan tới sức khỏe sinh sản, thắc mắc về tinh dịch, tinh binh ở phái mạnh.


Thăm khám các kháng thể phòng ngừa tinh binh
Đây là xét nghiệm quan trọng quá trình bệnh ở nam giới để phát hiện được đàn ông có vấn đề sinh lý. Về mặt tự nhiên, cơ thể đàn ông có một số kháng thể không bình thường để phòng ngừa tinh binh của bản thân sản sinh ra. Một số kháng thể này sẽ thâm nhập tinh trùng khi chúng đang “bơi” đến với trứng, cản trở việc thụ tinh.


Có nguy cơ hiểu là phái mạnh có nguy cơ sản sinh ra tinh trùng song tinh trùng lại không tới được nơi yêu cầu Cho dù tinh trùng hoàn toàn thông thường khi ở tinh hoàn.


Bên cạnh đó còn một vài nguyên nhân khiến số lượng tinh binh của quý ông suy yếu đi Dù vấn đề sản xuất tinh trùng hoàn toàn bình thường:


Do xuất tinh ngược dòng: có nguy cơ hiểu trường hợp này là tinh trùng bắn tinh ngược vào bọng đái, do bạn thực hiện một cuộc phẫu thuật nào đó trước kia.


Hệ thống ống dẫn của tinh hoàn, "cậu nhỏ" của bạn có thắc mắc.
Không đủ các ống dẫn tinh trùng: thắc mắc di truyền, có những thành phần đàn ông ra đời từng không có đường ống dẫn chủ yếu cho tinh binh.
Dinh dưỡng kháng thể chống tinh trùng: dinh dưỡng này thâm nhập, cản trở tác tinh binh tới gặp trứng.
Có đến 25% đàn ông vô sinh là do tinh binh bất thường hoặc tinh binh thấp mà chưa biết tác nhân vì đâu.
Ngoài ra người mắc bệnh sẽ phải tiến hành thăm khám máu, thăm khám nước giải và dịch niệu đạo. Khám riêng bộ phận sinh dục để chẩn đoán tổn thương, dấu hiệu chứng bệnh xã hội, tinh hoàn có bị ẩn hoặc khối u không.


5. Khám nam khoa cho em ở đâu tại Hà Nội?
Quá trình nam khoa sẽ giúp cho bạn nhận biết một vài chứng bệnh như viêm đường niệu đạo, bệnh viêm niệu đạo, bị viêm bàng quang, viêm bao da quy đầu, tinh hoàn bị đau, tinh hoàn ẩn, viêm tuyến tiền liệt... Hoặc các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục... Từ đó, có các hướng điều trị sớm để hạn chế tối đa những hậu quả mà bệnh đó gây nên cho sức khỏe của đàn ông.
Tuy nhiên, việc khám nam khoa ở đâu để uy tín không những giúp đàn ông yên tâm mà còn là con đường quan trọng quyết định hữu hiệu điều trị.
Bệnh viện đa khoa Thái Hà là địa chỉ chất lượng, tin cậy với hệ thống y, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám trị khám bệnh nam khoa. Trang thiết bị, kỹ thuật điều trị tiên tiến, thiết bị máy móc y tế chính được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển giúp cho khách hàng nhận thấy căn bệnh chính xác, nhanh chóng, từ đó đem lại hiệu quả trị tối ưu.